0989 771177 - 0909 129698 -
Nâng mũi tái cấu trúc Emcas
blog
Nâng mũi tái cấu trúc Emcas
24/05/2019
Nâng mũi tái cấu trúc là phẫu thuật sử dụng kết hợp giữa vật liệu tự thân( sụn tai, sụn sườn,trung bì mỡ…) và vật liệu nhân tạo ( silicol dẻo, gotex,..) để tạo hình dáng mũi tự nhiên, hài hoà với khuôn mặt.

NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC TẠI EMCAS

 

Định nghĩa: Nâng mũi tái cấu trúc là phẫu thuật sử dụng kết hợp giữa vật liệu tự thân( sụn tai, sụn sườn,trung bì mỡ…) và vật liệu nhân tạo ( silicol dẻo, gotex,..) để tạo hình dáng mũi tự nhiên, hài hoà với khuôn mặt.

Việc này ta có thể ví như làm đẹp một ngôi nhà cũ sẽ có hai cách đó là sơn lại cho mới hoặc đập đi toàn bộ, tận dụng vật liệu để xây lại ngôi nhà. Và cách thứ hai chính là làm mũi tái cấu trúc .

Kỹ thuật này khắc phục những hạn chế mà nâng mũi thường bằng thanh silicol dẻo không làm được, hoặc thực hiện những ca mũi quá tẹt, quá hếch, đầu mũi quá to, hay cứu vớt những ca mũi sửa lại, hoặc mũi hư…để tạo nên một dáng mũi tự nhiên và lâu bền.

Kỹ thuật: phẫu thuật này thường được gọi là phẫu thuật mũi hở, đường rạch da thường bắt đầu từ tiểu trụ, da mũi được bóc tách đúng lớp, toàn bộ cấu trúc bên trong từ sụn cánh mũi, xương vùng sống mũi, xương tháp mũi được bộc lộ.

Đỉnh mũi sẽ được tạo dựng lại bằng cách nâng cao sụn vách ngăn bởi sụn tự thân( tịnh tiến sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn) kết hợp với việc giải phóng sụn cánh mũi.

Sống mũi được nâng cao bằng sụn sườn hoặc thanh silicol

Xương tháp mũi có thẻ làm gọn bằng cách cắt xương ( chỉnh xương mũi)

Kết quả: dáng mũi thẳng thon gọn, sống mũi có độ cong tự nhiên, đầu mũi không hếch mà cũng không quá dài, lỗ mũi kín ,hình hạt chanh. Đặc biệt không có hiện tượng gây ảnh hưởng đường thở.

 


Ca mũi bị biến dạng do silicol lỏng, đã được loại bỏ silicol làm mũi tãi cấu trúc,có sự dụng trung bì mỡ.

Chống chỉ định mũi tái cấu trúc chỉ định rất rộng, chỉ hạn chế khi mắc bệnh toàn thân như rối loạn đông máu, hay suy giảm miễn dịch…

Biến chứng: chỉnh hình mũi tái cấu trúc là một phẫu thuật an toàn, ít biến chứng nguy hiểm. Phải phân biệt được biến chứng với những trường hợp kết quả không đẹp: sống mũi lệch,đầu mũi to,sống mũi quá cao.... Biến chứng có thể gặp phải:

 Nhiễm trùng : Đây là biến chứng dễ gặp nếu như làm mũi tại những cơ sở không đủ cơ sở về vô trùng. Vì vậy làm mũi tái cấu trúc phải được làm tại những bệnh viện có uy tín.

Lộ sống mũi: biến chứng này gặp khi nâng mũi quá cao, nâng mũi quá nhiều lần, các phẫu thuật viên chưa có kinh nghiệm…

EMCAS là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm luôn lấy sự tự nhiên của cái mũi, sự hợp lý với khuân mặt để tạo ra những sản phẩm làm hài lòng quý khách, ngoại ra nó còn phải phù hợp với tính cách của mỗi người khi đến với EMCAS!

 

 

Chia sẻ